Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh lần thứ IX, nhiệm kỳ 2023-2025 thành công tốt đẹp.
21/08/2023 01:59
Ngày 18/8/2023, Hội Sinh viên Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh long trọng tổ chức Phiên chính thức Đại hội đại biểu lần thứ IX, nhiệm kỳ 2023-2025.
.

Dự và chỉ đạo Đại hội, về phía Hội Sinh viên tỉnh Nghệ An có đồng chí Trần Linh - UVBTK Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh Nghệ An và các đồng chí trong Ban Thư ký Hội Sinh viên tỉnh. Về phía trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh có TS. Thái Hữu Nguyên - UVBTV Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng Nhà trường và các đồng chí Lãnh đạo, thầy cô giáo, cán bộ các phòng ban trong toàn trường đã về tham dự đại hội.

Sau chương trình nghệ thuật chào mừng, đồng chí Đoàn Anh Tuấn – UV BCH Hội Sinh viên tỉnh Nghệ An, Chủ tịch Hội Sinh viên trường khoá VIII, đã phát biểu khai mạc, trân trọng cám ơn sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát, trách nhiệm của lãnh đạo Tỉnh đoàn Nghệ An và Hội Sinh viên tỉnh Nghệ An, Đảng uỷ, Ban Giám hiệu Nhà trường dành cho công tác Hội và phong trào sinh viên trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh.

Đồng chí đã báo cáo đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ VIII, nêu bật những kết quả toàn diện, theo đó đã hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu của nhiệm kỳ 2020 - 2023, đóng góp tích cực cho công tác Hội và phong trào sinh viên tỉnh Nghệ An, nhiều mô hình mới, cách làm hay trong các phong trào, hoạt động Hội Sinh viên trong toàn trường đã góp phần khơi dậy, phát huy truyền thống hiếu học, tinh thần vượt khó, năng động, sáng tạo của hội viên, sinh viên trong học tập và rèn luyện; bồi đắp lý tưởng đạo đức, cách mạng để sẵn sàng hành trang trí tuệ, bản lĩnh vì tương lai lập thân, khởi nghiệp, cống hiến sức trẻ vì cộng đồng; Nhiều tấm gương, điển hình tiêu biểu của hội viên, sinh viên đạt nhiều thành tích, giải thưởng xuất sắc trong các cuộc thi, “sân chơi” học thuật, sáng tạo, khởi nghiệp tầm vóc khu vực, quốc gia và quốc tế đã kế thừa, tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của Hội Sinh viên, nâng cao uy tín, học hiệu và hình ảnh tốt đẹp của sinh viên trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh trong cộng đồng xã hội.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Trần Linh - UVBTK Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh Nghệ An ghi nhận, biểu dương những thành tích, kết quả nổi bật: Hội Sinh viên trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh đã tạo những dấu ấn quan trọng, có những bước tiến mạnh mẽ, vững chắc trong nhiệm kỳ, góp phần khẳng định uy tín, học hiệu Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh là trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học hàng đầu của khu vực và đất nước. Thống nhất với phương hướng, mục tiêu, chương trình hành động của Ban Chấp hành Hội Sinh viên khoá IX, nhiệm kỳ 2023 -2025, đồng chí Trần Linh đã định hướng và gợi mở nhiều nội dung quan trọng mà Hội Sinh viên Trường cần tập trung triển khai trong nhiệm kỳ tới.

Tại Đại hội, TS. Thái Hữu Nguyên - UVBTV Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã phát biểu chúc mừng sự kiện quan trọng, có ý nghĩa của Hội Sinh viên, đồng thời ghi nhận, đánh giá cao những thành quả mà Hội Sinh viên Trường đạt được trong nhiệm kỳ qua. “Đây là sự kế tục, phát huy truyền thống vẻ vang của các thế hệ cán bộ, hội viên, sinh viên qua các thời kỳ, đóng góp xứng đáng vào thành tích chung của phong trào sinh viên của tỉnh, góp phần tích cực vào sự phát triển của Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh”. Đồng chí nhấn mạnh: Đảng uỷ, Ban Giám hiệu Nhà trường luôn đánh giá cao và đặt nhiều kỳ vọng đối với công tác Hội và phong trào sinh viên Trường.

Đại hội đã bầu 21 đồng chí tham gia BCH khóa mới, 23 đại biểu chính thức và 02 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Nghệ An lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ nhất đã bầu 07 đồng chí vào Ban Thư ký, 01 Chủ tịch, 02 Phó Chủ tịch, 01 Trưởng ban kiểm tra Hội Sinh viên trường.

Tại Đại hội cũng trao Bằng khen của BCH Hội Sinh viên tỉnh cho 01 tập thể và 05 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Sinh viên trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh nhiệm kỳ 2020 - 2023.

Theo Website trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh