Khoá đào tạo giáo dục định hướng và bổ túc tiếng Hàn cho người lao động trước khi đi làm việc tại Hàn Quốc.
06/02/2023 10:25
Ngày 06/02/2023, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh phối hợp với Trung tâm lao động ngoài nước trực thuộc Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội tổ chức Khoá đào tạo giáo dục định hướng và bổ túc tiếng Hàn cho người lao động trước khi đi làm việc tại Hàn Quốc.
Khoá đào tạo giáo dục định hướng và bổ túc tiếng Hàn cho người lao động trước khi đi làm việc tại Hàn Quốc.

 

      Khoá học bắt đầu từ ngày 06/02 – 20/02/2023, tại Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh với hơn 400 lao động đến từ mọi miền trong cả nước. Trong khoá học này, người lao động được học các quy định chung của pháp luật Việt Nam và pháp luật Hàn Quốc đối với người lao động Việt Nam sang làm việc tại Hàn Quốc; các kiến thức về kỷ luật lao động, an toàn và vệ sinh lao động; văn hoá, phong tục, tập quán của Hàn Quốc; những kỹ năng, nghiệp vụ cần thiết khi làm việc và sinh sống tại Hàn Quốc,… Những kiến thức này sẽ giúp người lao động nhanh chóng thích ứng, hòa nhập với cuộc sống và công việc tại Hàn Quốc; Đồng thời, tại đây, người lao động cũng được sàng lọc sức khoẻ trước khi sang làm việc tại Hàn Quốc. Chỉ những người lao động đạt yêu cầu qua kỳ thi kiểm tra, được cấp chứng chỉ Bồi dưỡng kiến thức cần thiết và đạt yêu cầu về sức khỏe mới đủ điều kiện xuất cảnh đi làm việc tại Hàn Quốc.

     Những năm vừa qua, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh thường xuyên phối hợp với nhiều doanh nghiệp và Trung tâm lao động ngoài nước đã đưa nhiều lao động Việt Nam sang nước ngoài làm việc. Bên cạnh, thị trường lao động Châu Á như: Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan…, Nhà trường có mạng lưới liên kết rông lớn với các nước Châu Âu như Đức, Ba Lan, Rumania, Australia,…nhằm mở rộng thị trường lao động, xúc tiến việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. Đó cũng chính lí do vì sao mà các bạn trẻ trong cả nước luôn lựa chọn Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh làm nơi để học tập, phát triển, kiến tạo “Nghề nghiệp vững vàng – Tương lai tươi sáng” cho chính bản thân mình.

Theo Website trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh