Chương trình phỏng vấn thực tập sinh một năm miễn phí 0 đồng tại Nhật Bản
05/03/2023 10:21
Sáng ngày 04/3/2023, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh phối hợp với Công ty cổ phần Graphic Nhật Bản tổ chức Chương trình phỏng vấn thực tập sinh một năm miễn phí 0 đồng tại Nhật Bản cho sinh viên Khóa 15 của Nhà trường.
Chương trình phỏng vấn thực tập sinh một năm miễn phí 0 đồng tại Nhật Bản

      Chương  thực tập sinh một năm miễn phí 0 đồng tại Nhật Bản là chương trình sinh viên được thực tập 12 tháng tại doanh nghiệp Nhật Bản mà không phải bỏ bất kỳ khoản chi phí xuất cảnh nào. Đây là chương trình mà các doanh nghiệp Nhật Bản và Chính phủ Nhật Bản ưu đãi dành riêng cho sinh viên Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh. Một số quyền lợi sinh viên được hưởng khi tham gia chương trình Internship, đó là: các bạn được miễn phí 0 đồng xuất cảnh, được làm việc trong môi trường đảm bảo an toàn; có thu nhập hàng tháng lên đến 30.000.000vnđ/1 tháng; có 01 năm kinh nghiệm thực tập tại Nhật Bản trong hồ sơ xin việc của mình; được trải nghiệm văn hóa, du lịch và con người Nhật Bản; trau dồi, phát triển khả năng ngoại ngữ trực tiếp trong môi trường bản xứ. Đối với những bạn có quá trình thực tập được doanh nghiệp đánh giá tốt, sau khi về nước hoàn thành tốt nghiệp, sẽ được doanh nghiệp Nhật Bản tiếp nhận theo diện kỹ sư hoặc được tiếp tục làm việc tại các doanh nghiệp Nhật Bản đóng tại Việt Nam.

     Công ty cổ phần Graphic Nhật Bản được thành lập từ năm 1989. Bên cạnh trụ sở chính ở Kyoto, công ty còn có rất nhiều chi nhánh ở khắp nước Nhật với trên 1500 nhân viên. Hiện nay, có 33 nhân viên người Việt Nam và 220 thực tập sinh kỹ năng người Việt Nam đang làm việc tại đây.

    Tham gia chương trình phỏng vấn, về phía Công ty Graphic Nhật Bản có ông Phạm Đình Khang – Uỷ quyền Đại diện Công ty và các đồng chí đi cùng Đoàn. Về phía Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh có ThS.Nguyễn Anh Tuấn – Trưởng Bộ phận Quan hệ Doanh nghiệp và Việc làm Sinh viên; ThS. Hoàng Văn Thụ - Bí thư Đoàn Thanh niên, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường cùng đông đảo các bạn sinh viên Khoá 15 trong toàn trường.

     Tại buổi phỏng vấn, các ứng viên đã được các nhà tuyển dụng trao đổi các vấn đề như: sở thích, năng lực ngoại ngữ, trình độ chuyên môn, nguyện vọng cá nhân, định hướng phát triển việc làm và sự nghiệp tại Nhật Bản… Kết thúc buổi phỏng vấn, các bạn sinh viên Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh nhận được nhiều sự khen ngợi từ Nhà tuyển dụng. Được biết, ngay sau khi có kết quả phỏng vấn, sinh viên sẽ được hướng dẫn tiến hành các thủ tục xin tư cách lưu trú để chuẩn bị cho kì xuất cảnh vào tháng 6/2023.

      Đây là chương trình thường niên, Nhà trường phối hợp với doanh nghiệp Nhật Bản triển khai chương trình thực tập một năm miễn phí tại Nhật Bản cho sinh viên năm cuối các chuyên ngành. Hiện nay, Nhà trường đang xúc tiến với các doanh nghiệp, đối tác nước ngoài trong các vấn đề thực tập tốt nghiệp và tìm kiếm việc làm nhằm đa dang hoá môi trường thực tập và mở rộng ngân hàng việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. Vì thế, sinh viên của Nhà trường không chỉ được thực tập tốt nghiệp ở các doanh nghiệp trong nước mà còn được thực tập ở các doanh nghiệp nước ngoài, cũng như có rất nhiều cơ hội làm việc lâu dài tại các nước có nền khoa học công nghệ kỹ thuật phát triển, như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Ba Lan, Rumania, Australia, Đức,....

Theo Website trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh